Mesco Mesco Mesco
Tin trong ngành
 • Thị trường BĐS manh nha tín hiệu phục hồi

  Hàng loạt dự án “trình làng” trở lại

  Sau thời gian “án binh bất động” vì thị trường quá khó khăn, thời gian qua, thị trường bất động sản phía Nam chứng kiến nhiều dự án “trình làng” trở lại với những chính sách bán hàng hấp dẫn như Dự án căn hộ TDH Trường Thọ (quận Thủ Đức) do Công ty Phát triển nhà Thủ Đức (TDH) làm chủ đầu tư, Dự án căn hộ An Bình (quận Tân Phú) do Công ty Địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn mở bán, Dự án căn hộ The Eastern tại đường Liên Phường (quận 9, Tp.HCM) của Công ty TNHH Hùng Việt và KRDF03 (Hàn Quốc) làm chủ đầu tư...

  Ngoài những dự án trên, thời gian qua, khá nhiều dự án căn hộ khác cũng được đưa ra thị trường như Happy Valley tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, The Prince Residence tại quận Phú Nhuận, Metro Apartment tại quận 2, Nhất Lan 3 tại quận Bình Tân. Theo ghi nhận của phóng viên Đầu tư Bất động sản, phần lớn các dự án được mở bán thời gian qua đều có kết quả bán hàng tương đối tốt.

  Nhiều dự án căn hộ tại Tp.HCM được mở bán đầu năm 2013 có kết quả rất tốt


  Ông Đoàn Chí Thanh, Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn, đơn vị có kết quả phân phối thị trường căn hộ khá tốt thời gian qua cho biết, thị trường bất động sản đang có sự phân hóa rõ nét và khách hàng chủ yếu là người mua để ở. Vì vậy, những dự án nào có tiến độ xây dựng tốt hoặc đã hoàn thành luôn được khách hàng đón nhận. Ngược lại, những dự án dù có chính sách tốt đến mấy, nhưng nếu không được xây dựng đúng tiến độ, chủ đầu tư không uy tín vẫn khó bán hàng.

  Theo kết quả khảo sát tình hình thị trường bất động sản Tp.HCM trong quý I/2013 của Công ty CBRE, thị trường bất động sản đã bắt đầu có tín hiệu tốt hơn so với những tháng cuối năm. Thống kê kết quả bán hàng từ các dự án được chào bán trong quý cho thấy, Happy Valley (163 căn) đã bán được 80%; Nhất Lan 3 (240 căn) bán được 72%; Metro Apartment (104 căn) bán được hơn 85%. Không chỉ phân khúc thị trường nhà ở, các phân khúc thị trường khác cũng đang có tín hiệu tốt hơn. Đơn cử như ở phân khúc văn phòng cho thuê, giá thuê của phân khúc hạng A đứng ở mức 31,36 USD/m2/tháng, tăng 1% so với quý trước. Tỷ lệ trống tiếp tục chiều hướng giảm, ghi nhận vào cuối quý là 13,1%. Giá thuê phân khúc hạng B trong quý này cũng tăng khoảng 3,5% so với quý trước, với mức giá được ghi nhận vào cuối quý là 18,11 USD/m2/tháng.

  Nhiều tín hiệu phục hồi

  Theo đánh giá chung của giới kinh doanh bất động sản, thị trường bất động sản quý II nói riêng và cả năm nay nói chung vẫn chưa thực sự thoát khỏi khó khăn, nhưng trong khó khăn cũng sẽ hình thành những cơ hội cho các doanh nghiệp biết nắm bắt cơ hội.

  Ông Nguyễn Duy Minh, Tổng giám đốc Công ty Hưng Thịnh Land cho rằng, thị trường thời gian tới có thể sẽ tốt hơn vì niềm tin của người tiêu dùng đã dần trở lại và họ chấp nhận bỏ tiền ra để mua sản phẩm mà không chờ giá giảm sâu hơn mới mua như năm 2012. Tuy nhiên, thị trường cũng sẽ có sự phân hóa mạnh, bởi khách hàng hiện rất kỹ tính. Họ chỉ bỏ tiền mua sản phẩm của các chủ đầu tư có uy tín, có đủ năng lực tài chính để xây dựng dự án đúng tiến độ, còn với những dự án, dù có giá bán tốt đến mấy, nhưng không chứng tỏ được năng lực tài chính, thiếu uy tín vẫn sẽ không bán được hàng.

  Theo ông Marc Townsend, Tổng giám đốc CBRE, việc Chính phủ đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ thời gian qua đã dần tạo niềm tin cho thị trường bất động sản. Mới đây, Ngân hàng Nhà Nước giảm các lãi suất điều hành cũng đã tạo sự hứng khởi cho thị trường bất động sản. Việc lãi suất giảm tạo cơ hội cho cho vay thế chấp phát triển, cũng như thúc đẩy các nhà đầu tư tái phân bổ tài sản từ tài sản tiền gửi sang các kênh đầu tư khác như chứng khoán, bất động sản. Trong đó, thị trường chứng khoán đã có sự khởi sắc trong quý I.

  “Lãi suất giảm tạo niềm tin cho thị trường bất động sản, giảm nhẹ gánh nặng tâm lý tiêu cực của các chủ đầu tư. Từ những chu kỳ trước, chúng tôi nhận thấy, lợi nhuận thu được từ TTCK và nguồn vốn sẵn có là yếu tố chính thúc đẩy giao dịch mua bán trên thị trường nhà ở. Mặc dù tâm lý thị trường còn ảm đạm, nhưng vẫn le lói tia hy vọng phía cuối đường hầm”, ông Marc Townsend nói và cho rằng, nhìn vào thực tế giao dịch trên thị trường thời gian qua cho thấy, nhu cầu hiện tại của thị trường tập trung ở các dự án có giá cả hợp lý và vị trí thuận lợi. Điều này cho thấy, bản thân thị trường không thừa nguồn cung, chỉ đơn giản vì có quá nhiều dự án định vị không đúng hướng.

  Theo CBRE, tăng trưởng kinh tế trong quý I thấp hơn 5,0% và lạm phát được ổn định ở mức 6,6% so với cùng kỳ năm trước là yếu tố để Chính phủ có các chính sách kinh tế vĩ mô mạnh hơn trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, cùng lúc với kiểm soát lạm phát để Việt Nam một lần nữa trở thành điểm đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư quốc tế.

  “Tôi tin tưởng thị trường bất động sản Việt Nam sẽ sớm phục hồi”

  Ông Sang Hun Oh, Tổng giám đốc Công ty Hùng Việt và KRDF03 (Hàn Quốc)

  Công ty chúng tôi đang là chủ đầu Dự án căn hộ The Eastern tại quận 9, Tp.HCM và một số dự án khác. Không thể phủ nhận, thị trường bất động sản hiện nay còn nhiều khó khăn, nhưng chúng tôi luôn tự tin, với năng lực tài chính tốt, triển khai dự án đảm bảo tiến độ và đạt chất lượng tốt, dự án vẫn sẽ bán được hàng.

  Chúng tôi đầu tư vào bất động sản từ cuối năm 2007, lúc đó thị trường cũng đã bước vào giai đoạn khó khăn, nhưng chúng tôi vẫn quyết định đầu tư bởi xác định thị trường bất động sản Việt Nam có nhiều tiềm năng.

  Thị trường hiện nay đã chạm đáy và tôi tin tưởng rằng, thị trường sẽ sớm phục hồi. Với niềm tin này, ngoài những dự án đã đầu tư, chúng tôi đang tìm kiếm các dự án văn phòng hạng A và dự án tốt để mua lại.

  “Khách hàng quan tâm nhiều hơn

  Ông Hoàng Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty Tấc Đất Tấc Vàng

  Thời gian qua, khách hàng đã tỏ ra quan tâm hơn đến các dự án bất động sản. Nhiều dự án bất động sản tại Bình Dương do chúng tôi công bố thời gian qua luôn hút một lượng khách rất lớn quan tâm.

  Theo tôi, thị trường bất động sản thời gian tới khả năng vẫn còn nhiều thách thức, song xu hướng sẽ có sự phân hóa. Trong đó, phân khúc căn hộ sẽ còn khó khăn, do nguồn cung tồn đọng khá nhiều, các chủ đầu tư chịu áp lực lớn về nguồn vốn. Dù không có chuyện giảm giá đồng loạt, nhưng chắc chắn thời gian tới, sẽ có một vài dự án căn hộ giảm giá để thu hút khách hàng, giải quyết gánh nặng tài chính trước mắt. Phân khúc chủ đạo của thị trường thời gian tới vẫn sẽ là phân khúc căn hộ có giá thấp và phân khúc đất nền giá mềm tại các tỉnh lân cận Tp.HCM. Hiện nay, giá đất tại các địa phương này khá “mềm”, hồ sơ pháp lý tốt nên thích hợp cho những người có nguồn vốn ít đầu tư.

 {L_BACK}
Hỗ trợ 24/7
Tel: +84.24.3764 7388, 3764 2979, 3763 4864
Fax: +84.24. 3764 7377
me.ltd@mesco.com.vn
 
  Hỗ trợ kỹ thuật:
Email : manhnguyen.mesco@gmail.com
  Hỗ trợ kinh doanh
Email : trangmt.mesco@gmail.com
  Email : duongnguyen.mesco@gmail.com
Khách hàng - Đối tác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Thông tin cần biết

Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Giá vàng
Số lượng truy cập
Số lượng truy cập: 1218092
Số người Online: 16